Chiều lượn qua những con hẻm, bắt gặp những món vô cùng quen thuộc.
1. Bánh tráng nướng trước cửa AMA Tao Đàn.
10k cho một chiếc bánh giòn tan. Trông nhỏ nhỏ xinh xinh vậy mà đủ dinh dưỡng lắm: beo béo của trứng gà, thơm thơm của hành phi, không thể thiếu là chút vitamin rau củ từ hành lá.
2. Bánh mì thịt nướng trên các xe bán rong. Bữa sáng thân thuộc của người Sài Gòn, đặc biệt là các bạn sinh viên vội vã giờ học sáng.
3. Bánh xèo. Giòn tan với vỏ bánh bên ngoài, ngọt lịm với nhân thịt và sắn bên trong. Cuộn với rau rừng chấm nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng?
4. Bánh dày kẹp chả. Ai muốn có một bữa ăn ngon lẹ là đây, vỏ bánh là từ nếp dẻo ăn không ngán, thêm vào một miếng chả, thế là chắc cái bụng!
5. Bánh cuốn Minh Khai. Cũng làm từ bột gạo thôi, nhưng sao bánh cuốn có một sự mê hoặc lạ thường, chắc là do cái giòn giòn nấm tai mèo trong bánh cuốn đã kéo khách hàng gần hơn, làm họ không thể nào quên được cái mùi vị đặc trưng ấy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét