Một ly nước cam tươi nguyên chất, có chứa canxi, vitamin A, nhiều dinh dưỡng, phù hợp với nhu cầu năng động.
Nước cam ép không là thức uống giải khát tuyệt vời có vị thơm, chua và ngọt rất dễ uống, sẽ giúp bạn luôn sảng khoái và khoẻ mạnh mà còn có giá trị trong việc phòng chống nhiều căn bệnh như ung thư vú, ung thư phổi, điều trị viêm khớp, ngừa sự tái phát sỏi thận… Hôm nay, Tạp chí Món ngon sẽ giúp bạn pha một ly nước cam thật ngon nhé!
Nước cam ép không là thức uống giải khát tuyệt vời có vị thơm, chua và ngọt rất dễ uống, sẽ giúp bạn luôn sảng khoái và khoẻ mạnh mà còn có giá trị trong việc phòng chống nhiều căn bệnh như ung thư vú, ung thư phổi, điều trị viêm khớp, ngừa sự tái phát sỏi thận… Hôm nay, Tạp chí Món ngon sẽ giúp bạn pha một ly nước cam thật ngon nhé!
I. Nguyên liệu:
Cam tươi
Đường trắng
Dụng cụ vắt, ép cam
II. Thực hiện:
Cam tươi
Đường trắng
Dụng cụ vắt, ép cam
II. Thực hiện:
1. Cách 1:
- Lăn quả cam cho mềm
- Rửa sạch cam
- Cắt đôi rồi dùng dụng cụ vắt cam vắt nhẹ tay, vắt đến khi cam ra hết nước
- Đừng quên dùng thìa gạn chút tép cam còn sót lại.
- Lăn quả cam cho mềm
- Rửa sạch cam
- Cắt đôi rồi dùng dụng cụ vắt cam vắt nhẹ tay, vắt đến khi cam ra hết nước
- Đừng quên dùng thìa gạn chút tép cam còn sót lại.
- Cho nước cam ra cốc, thêm đá vào để có được cốc nước cam ngon nhất nhé!
2.Cách 2:
- Gọt bỏ vỏ cam, cắt thành các miếng nhỏ, bỏ hột.
- Cho từng múi cam vào máy ép, sau khi ép xong bạn sẽ được cốc nước cam bổ dưỡng.
Nếu chua bạn có thể cho thêm chút đường vào nha.
3.Cách 3:
- Gọt vỏ, cắt cam thành các múi nhỏ, bỏ hột.
- Cho tất cả cam vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Thêm chút hỗn hợp nước đường vào.
- Xay nhuyễn thêm lần nữa.
- Rồi cho ra ly, thêm đá nếu thích uống lạnh nhé.
III. Mách nhỏ:
Chọn mua quả cam ngon sẽ có da bóng, cầm nặng tay. Phần vỏ cam, phía xung quanh cuống, dày và cao trong khi chính giữa núm lõm hơn so với xung quanh. Cam chín tự nhiên hơi vàng ở phần đáy, còn nếu chín đều ở các phần là cam chín do giấm.
Nâng quả trên tay, thấy nhẹ là quả ít nước, xốp, khô. Không nên chọn cam màu vàng tươi, đã rụng cuống - biểu hiện của chín ép, sâu hại, ong chích... Nên chọn quả màu vàng mỡ gà, chiếm ít nhất 1/3 quả, da bóng láng, có đốm mờ, vỏ mỏng.
Không chọn quả cam sành quá to, da sần sùi, vàng chóe một bên - quả bị rám nắng, nên vỏ dày, sượng khô, ít nước, không ngọt.
Chọn mua quả cam ngon sẽ có da bóng, cầm nặng tay. Phần vỏ cam, phía xung quanh cuống, dày và cao trong khi chính giữa núm lõm hơn so với xung quanh. Cam chín tự nhiên hơi vàng ở phần đáy, còn nếu chín đều ở các phần là cam chín do giấm.
Nâng quả trên tay, thấy nhẹ là quả ít nước, xốp, khô. Không nên chọn cam màu vàng tươi, đã rụng cuống - biểu hiện của chín ép, sâu hại, ong chích... Nên chọn quả màu vàng mỡ gà, chiếm ít nhất 1/3 quả, da bóng láng, có đốm mờ, vỏ mỏng.
Không chọn quả cam sành quá to, da sần sùi, vàng chóe một bên - quả bị rám nắng, nên vỏ dày, sượng khô, ít nước, không ngọt.
Trước khi ép, bạn cho cam vào lò viba, để chế độ micro trong 30 giây, nước cam không bị đắng chính là nhờ lò viba đã làm bay hơi bớt tinh dầu trong vỏ cam, trái cam cũng mềm hơn từ bên trong, bạn không phải vần vò tốn sức mãi với nó nên không bị ép tinh dầu ra nước.
Chúc bạn thành công!
JalyKubra - From Japan With Love
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét