Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

MẸO GỌT 9 LOẠI TRÁI CÂY

Gọt vỏ, cắt trái cây là việc làm quen thuộc với tất cả mọi người. Nhưng đôi khi chúng ta cũng lóng ngóng tay khi quyết định chọn cách thức cắt gọt hiệu quả sao cho vừa nhanh vừa đẹp và ngon mắt.

Jalykubra mách bạn thêm một số mẹo nhỏ sau đây để công việc tưởng chừng đã quen tay này trở nên nhanh chóng và gọn gàng hơn !
1. Trái cây có hạt cứng:

Với đào hoặc bất kì loại hạt nào có hạt lớn ở chính giữa, bạn đều có thể áp dụng cách cắt này.


Đặt quả đứng thẳng, cắt lấy 4 miếng vuông góc quanh phần hạt. Tiếp theo, có thể cắt nhỏ thêm tùy ý.

2. Xoài:
Gọt xoài là công việc khá đơn giản và dễ dàng.


Đầu tiên, bạn cắt lấy 2 phần má xoài. Tiếp theo, dùng dao chia má xoài thành những ô nhỏ.



Công việc cuối cùng là lật ngược phần vỏ xoài và tách thịt quả.


3.Bơ:
Bơ là loại quả mềm, dễ róc vỏ nên có thể áp dụng cách thức dưới đây.


Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt.


Thêm chú thích

Dùng tay lột vỏ bơ, chia nhỏ, và bạn đã hoàn thành.


4. Cam, bưởi:
Cam và bưởi có cách bổ tương tự nhau. Việc đầu tiên, bạn cần cắt bỏ vỏ. 

Tiếp theo, dùng dao tách nhẹ theo các múi tam giác bên trong phần vỏ mỏng.


Trong trường hợp muốn giữ nguyên múi cam, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.


5. Thanh long:
Bạn có thể lấy ruột thanh long rất dễ dàng chỉ với một chiếc thìa.



6. Dứa:
Gọt dứa là công việc khiến nhiều người e ngại. Tuy nhiên bạn không cần thiết phải tỉ mẩn gọt từng mắt dứa mà có thể "ăn gian" thời gian một chút bằng cách làm dưới đây.



Nhưng tất nhiên, cách gọt này sẽ làm thần thịt dứa hao đi đáng kể.

7. Kiwi:
Bạn có thể gọt vỏ kiwi đơn giản cũng chỉ với một chiếc thìa.


8. Cách gọt Đu Đủ:
Muốn gọt vỏ đu đủ, bạn hãy gọt dọc quả thành từng lát dài, sau đó dùng dao tách từng miếng và đặt lên đĩa. Cách gọt này đặc biệt phù hợp với những loại đu đủ không có hạt.


9. Dưa hấu:

Dưa hấu không khó bổ, nhưng bên trong quả chứa nhiều nước. Nếu không cẩn thận, nước sẽ rơi rớt khắp nơi. Tốt nhất bạn nên bổ dưa ở trong bếp hoặc đặt trong một khay hứng nước và thực hiện theo cách đơn giản dưới đây.


Đặt dưa đứng thẳng, dùng dao dọc bỏ phần vỏ.

Đặt ngang dưa, chia thành nhiều phần.


Công việc cuối cùng là cắt nhỏ những phần dưa vừa chia.


Trong trường hợp thông thạo với dụng cụ cắt gọt, bạn có thể theo dõi thêm phần 
chia sẻ từ Jalykubra qua video clip hướng dẫn nhé !!!



CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !

Nguồn chia sẻ tổng hợp từ tư liệu internet

Jaly Kubra - Form Japan With Love

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét